Tải Down load Phần Mềm MATLAB+ Hướng dẫn Cài đặt, Kích hoạt

Tải Down load Phần Mềm MATLAB+ Hướng dẫn Cài đặt, Kích hoạt - E Sports VN

MATLAB là ngôn ngữ bậc cao, tích hợp khả năng tính toán, hình ảnh hóa, lập trình trong một môi trường dễ sử dụng, ở đó vấn đề và giải pháp được trình bày trong cùng một lời chú thích toán học. Cùng chúng tôi tìm hiểu MATLAB ở bài viết dưới nhé.

Price Currency: USD

Operating System: Windows

Application Category: Phần mềm

Editor's Rating:
5

MATLAB là ngôn ngữ bậc cao, tích hợp khả năng tính toán, hình ảnh hóa, lập trình trong một môi trường dễ sử dụng, ở đó vấn đề và giải pháp được trình bày trong cùng một lời chú thích toán học. Cùng chúng tôi tìm hiểu MATLAB ở bài viết dưới nhé.

Phần mềm Là gì?MATLAB

MATLAB (MATrix LABoratory) là sản phẩm từ MathWorks, và sau đó chủ nhiệm khoa máy tính tại Đại học New Mexico & Stanford cho ra mắt phiên bản đầu tiên. Phần mềm cung cấp người dùng môi trường lập trình, kỹ thuật & tính toán số chuyên nghiệp! Hỗ trợ phân tích & giải mã những mã ma trận, mô hình tinh vi, vẽ đồ thị hàm số trong toán học, vẽ biểu đồ thông tin, thực hiện thuật toán,… hỗ trợ nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau.

MATLAB là hệ thống tương tác, trong đó các phần tử dữ liệu xếp dưới dạng mảng, không cần chiều hướng, cho phép giải quyết nhiều vấn đề tính toán, đặc biệt là với ma trận và véc-tơ, trong thời gian nhanh chóng, chỉ bằng một phần so với viết phần mềm bằng các ngôn ngữ không tương tác vô hướng như C hay Fortran.

MATLAB là viết tắt của Matrix Laboratory (phòng thí nghiệm ma trận). Ban đầu MATLAB được viết để dễ dàng truy cập phần mềm ma trận do các dự án của LINPACK và EISPACK phát triển. Họ cũng đã mang tới những tính năng mới nhất cho phần mềm trong thế giới điện toán ma trận.

Qua nhiều năm, MATLAB đã phát triển và phục vụ nhiều người dùng. Trong môi trường đào tạo, nó là công cụ hướng dẫn chuẩn mực cho cả các khóa học dẫn nhập và chuyên sâu trong toán học, kỹ thuật và khoa học. Trong ngành, MATLAB cũng là công cụ được nhiều nghiên cứu, phân tích, phát triển lựa chọn.

Các tính năng, ưu điểm của phần mềm MATLAB

Các tính năng của phần mềm MATLAB

– MATLAB là ngôn ngữ lập trình cao cấp, cho phép tính toán các con số, hình dung và phát triển ứng dụng.
– Cung cấp môi trường tương tác để khảo sát, thiết kế và giải quyết các vấn đề.
– Cung cấp thư viện lớn các hàm toán học cho đại số tuyến tín, thống kê, phân tích Fourier, bộ lọc, tối ưu hóa, tích phân và giải các phương trình vi phân bình thường.
– MATLAB cung cấp các đồ thị được tích hợp sẵn để hiển thị hình ảnh dữ liệu và các công cụ để tạo đồ thị tùy chỉnh.
– Giao diện lập trình của MATLAB cung cấp các công cụ phát triển để nâng cao khả năng bảo trì chất lượng mã và tối đa hóa hiệu suất.
– Cung cấp các công cụ để xây dựng các ứng dụng với các giao diện đồ họa tùy chỉnh.
– Cung cấp các hàm để tích hợp các thuật toán dựa trên MATLAB với các ứng dụng bên ngoài và các ngôn ngữ khác như C, Java, NET và Microsoft Excel.

Ưu điểm của phần mềm MATLAB

Matlab cung cấp một công cụ tính toán và lập trình bậc cao dễ sử dụng, hiệu quả và thân thiện.

Simulink giúp người dùng dễ dàng thực hiện các bài toán mô hình hóa, mô phỏng trên máy tính Matlab có tính mở, các hàm và các toolbox không ngừng được bổ sung theo sự phát triển của khoa học bởi chính The Mathworks Ins và cả người sử dụng trên toàn thế giới Có công cụ trợ giúp phong phú trực tuyến, trên mạng hay các tài liệu dạng pdf

Hướng dẫn tải phần mềm MATLAB + hướng dẫn cài dặt, kích hoạt

Cấu hình máy tối thiểu

(chỉ hỗ trợ Windows x64)

  • Windows 10
  • Windows 8.1
  • Windows 7 SP1

Cài đặt phần mềm MATLAB

Đầu tiên bạn tải phần mềm về theo link bên dưới

tải phần mềmMATLAB

Các bước thiết lập môi trường Matlab khá đơn giản, thực hiện chỉ với một vài cú click chuột.

MathWorks cung cấp các sản phẩm bản quyền, phiên bản dùng thử và phiên bản cho học sinh. Bạn phải đăng nhập trang và chờ cho đến khi được chấp thuận.

Sau khi tải phiên bản Matlab mới nhất về máy, bạn thực hiện theo các bước hướng dẫn trên màn hình để cài đặt và sử dụng MATLAB .

Làm Quen Với Môi Trường Matlab

Matlab phát triển IDE (môi trường phát triển tích hợp) có thể khởi chạy từ biểu tượng được tạo trên màn hình desktop. Cửa sổ làm việc chính trên Matlab được gọi là desktop. Khi Matlab bắt đầu chạy, desktop sẽ hiển thị trong các layout mặc định:

Desktop có các bảng dưới đây:

– Current Folder: Bảng này cho phép người dùng truy cập thư mục và các file của dự án.

– Command Window: Đây là khu vực chính, nơi mà các lệnh được nhập vào tiện ích dòng lệnh. Cửa sổ này được nhận diện bởi dấu nhắc lệnh (>>).

 

– Workspace : Workspace hiển thị tất cả các biến tạo ra hoặc nhập từ các file.

 

– Command History: Bảng này hiển thị hoặc trả về lệnh được nhập trên tiện ích dòng lệnh.

 

Chúc các bạn thành công!

MATLAB có rất nhiều phiên bản như phiên bản R2017b, R2018a, R2019a, R2020a…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *