So sánh phần mềm kế toán Fast và Misa phiên bản mới nhất

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều phần mềm kế toán, nhưng hiện nay có 2 loại phần mềm kế toán phổ biến nhất được công ty, doanh nghiệp sử dụng là phần mềm kế toán Fast và phần mềm kế toán Misa. Cùng e-sports.vn so sánh 2 phần mềm kế toán Fast và Misa qua bài viết sau.

Tổng quan, giới thiệu phần mềm kế toán Fast và Misa

phần mềm kế toán

Giới thiệu phần mềm kế toán Misa

Phần mềm kế toán Misa là một trong những phần mềm kế toán phổ biến nhất được sử dụng hiện nay. Phần mềm này đã làm giảm gánh nặng của một số lượng lớn công việc mất thời gian và tạo ra tính chuyên nghiệp và chính xác ở mọi giai đoạn của công việc kế toán. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn tư vấn và hiểu rõ hơn về phần mềm kế toán Misa.
Về công ty: Công ty Cổ phần MISA là công ty cung cấp phần mềm quản lý cho các cơ quan, chính phủ, công ty. MISA chuyên về quản trị công (e.B. phần mềm kế toán, quản lý tài sản, quản lý trường học, quản lý quốc tịch, v.v.) và quản trị công ty (e.B. phần mềm kế toán tài chính, nhân sự, bán hàng, v.v.).

Giới thiệu phần mềm kế toán Fast

Phần mềm kế toán nhanh được giới thiệu vào năm 1997, kế toán nhanh có hơn 15.600 khách hàng trên toàn quốc. Phần mềm kế toán nhanh là sản phẩm của FIRMA FAST Software với hơn 22 năm phát triển và tư vấn ứng dụng cho hơn 23.000 khách hàng. Kế toán nhanh không chỉ đáp ứng đầy đủ các nghiệp vụ kế toán thông thường, mà còn được coi là phần mềm kế toán tốt nhất trên thị trường về quản lý và kế toán chi phí.
Phần mềm đáp ứng đầy đủ nhu cầu quản lý của từng loại hình kinh doanh, tốc độ xử lý nhanh, báo cáo giúp người dùng.

Ưu nhược điểm của phần mềm kế toán Fast và Misa

phần mềm kế toán

Ưu điểm của phần mềm kế toán Misa

Giao diện đơn giản dễ sử dụng
Cập nhật dữ liệu linh hoạt (nhiều hóa đơn và 1 séc)
Đối xử với hầu hết các doanh nghiệp kết quả như quỹ, ngân hàng, hàng tồn kho, giá cả, thuế, tiền lương ,…
Phần mềm cho phép tạo ra nhiều cơ sở dữ liệu, tức là mỗi đơn vị được giả mạo độc lập trên 01 cơ sở dữ liệu.
Lưu và viết sổ dữ liệu.
Cập nhật liên tục, nhanh chóng các luật, thông tư, nghị định mới
Các tính toán trong misa là rất chính xác, có vài lỗi bất thường
MISA chạy trên công nghệ SQL, vì vậy bảo mật là rất cao

Tích hợp misa SME.NET ứng dụng di động Misa SME và cung cấp các báo cáo tài chính giúp chủ doanh nghiệp dễ dàng hiểu được tình hình sổ sách kế toán mọi lúc, mọi nơi
Việc nhận hóa đơn điện tử, được tự động ghi vào sổ sách, tiết kiệm 80% thời gian nhập dữ liệu, vẫn được đảm bảo độ chính xác cao.
Autoigies nhanh chóng theo dõi và báo cáo tài chính chính xác – tránh lỗi
Chỉ rõ quy trình và các bước thực hiện quyết toán tài chính
Hướng dẫn xử lý sai quy định
Tự động phát hiện sự khác biệt trong tài liệu, báo cáo, tài khoản tài chính để kiểm toán
Nếu bạn hoàn tất mẫu báo cáo, hãy tự động xem lại so sánh bản ghi.
Tính năng vay trực tiếp bổ sung: cho phép giao dịch ngân hàng trực tuyến trên phần mềm kế toán, tiết kiệm 80% thời gian so sánh sổ sách con
Hóa đơn điện tử qua phần mềm kế toán
Việc MISA thường xuyên cải tiến phần mềm kế toán chuyên nghiệp SME.NET bằng cách bổ sung nhiều tính năng nổi bật sẽ giúp doanh nghiệp dễ dàng thực hiện các hoạt động kế toán – thuế mà không làm giảm nguy cơ sai sót. Nếu công ty sử dụng thế hệ phần mềm Misa cũ hơn, hãy chuyển đổi ứng dụng trước khi tiếp tục nhập các tài liệu kết quả.

Ưu điểm của phần mềm kế toán Fast

Giao diện dễ sử dụng, sổ tài liệu kế toán được cập nhật và tuân thủ hệ thống kế toán hiện tại. Giống như MISA, nó có một hệ thống báo cáo đa dạng có thể giúp người dùng đảm bảo nhu cầu quản lý của họ (báo cáo hành chính và báo cáo tài chính).
– Tốc độ xử lý rất nhanh.
– Cho phép bạn xuất báo cáo sang Excel với các mẫu biểu mẫu được sắp xếp đẹp mắt.
– Sử dụng công việc mọi lúc, mọi nơi trên mọi thiết bị Không cần phải cài đặt phần mềm trên máy chủ hoặc các phần mềm hỗ trợ khác.
– Dễ dàng truy cập thông tin để đảm bảo tính chính xác

Các giao diện và sổ sách tài liệu kế toán cập nhật và tuân thủ hệ thống kế toán hiện hành. Hầu như có một hệ thống bẩm sinh đa dạng, người dùng có thể chắc chắn về các đề xuất quản lý của họ (báo cáo hành chính và tài chính bẩm sinh).
Phần mềm này có tốc độ xử lý rất nhanh. Cho phép xuất khẩu mỏng sang Excell với các mẫu được sắp xếp đẹp mắt.
Công việc có thể được sử dụng mọi lúc, mọi nơi trên mọi thiết bị mà không cần cài đặt phần mềm trên máy chủ hoặc bất kỳ phần mềm hỗ trợ nào khác. Dễ dàng truy cập thông tin để đảm bảo tính xác thực.

Nhược điểm của phần mềm kế toán Fast và Misa

phần mềm kế toán

Nhược điểm của phần mềm kế toán Misa

Do SQL, MISA đòi hỏi một cấu hình máy tương đối cao, nếu máy tính yếu, chương trình chạy rất chậm, rất chậm.
– Tốc độ xử lý chậm, đặc biệt là khi cập nhật giá xuất khẩu hoặc quản lý dữ liệu.
– Mô-đun tính toán chi phí không được phát triển bởi SX.
– Báo cáo khi xuất khẩu Excell không được sắp xếp theo bất kỳ thứ tự nào, rất tẻ nhạt cho người dùng để sửa đổi báo cáo.

Nhược điểm của phần mềm kế toán Fast

Lỗi nhỏ xảy ra trong quá trình này (nhưng không đáng kể). Dung lượng lớn, người dùng khó có thể phân biệt dữ liệu.
Hầu như có nhiều dòng sản phẩm để đáp ứng các công ty từ mô hình vi mô đến kinh doanh. Mỗi sản phẩm đáp ứng được các yêu cầu theo phạm vi và yêu cầu quản trị, kế toán của bất kỳ doanh nghiệp vừa và nhỏ nào có ít công ty, công ty lớn cần nhiều báo cáo về quản lý, các công ty về xây dựng nên sử dụng nhanh…..

Bảo mật không cao, trong khi các hoạt động thường xảy ra trong nhỏ (không đáng kể) lỗi.
Dung lượng lớn, người dùng khó có thể phân biệt dữ liệu.
có nhiều dòng sản phẩm để đáp ứng các công ty từ mô hình vi mô đến nhóm. Mỗi sản phẩm đáp ứng được các yêu cầu về quy mô và yêu cầu quản lý cũng như kế toán của bất kỳ công ty vừa và nhỏ nào có ít công ty, công ty lớn cần nhiều báo cáo về quản lý, công ty về xây dựng nên sử dụng nhanh…..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *